Xin chào Khách viếng thăm !- chúc bạn một ngày vui vẻ!
 
Trang ChínhTrang Chính  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 

 

 cá thu nướng dim thịt ba chỉ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
26/11/2010, 9:53 am

avatar
hãy trân trọng những gì mình đang có và đã có

Tập vụ

luu_hien_ly_90

Tập vụ

Tên thật : hien ly
Giới tính : Nữ
Tuổi : 28
Số bài gửi : 60
Status : hãy trân trọng những gì mình đang có và đã có

Bài gửiTiêu đề: cá thu nướng dim thịt ba chỉ

 

  • Nguyên liệu:


  1. Cá thu tươi cắt khúc: 200g-300g
  2. Thịt ba chỉ: 150-200g
  3. Hành khô
  4. Nước mắm, bột nêm, gia vị, đường, nước hàng.







  • Cách làm:
Cá thu cắt khúc, rửa sạch, ướp chút hành khô đập dập cho thơm
Nướng trên than hoa cho tới khi thấy thơm vàng hai mặt khúc cá là được. (Nếu không có điều kiện để nướng cá, bạn có thể đem rán).
Sau khi nướng xong, nếu khúc cá to, bạn có thể cắt đôi hoặc cắt tư tùy ý.
Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn.
Cho thịt ba chỉ vào nồi, đổ ngập nước, đun tới lúc sôi thì đổ đi nước đầu cho sạch bọt. Cho thêm nước tới ngập thịt, bắc lên bếp đun tiếp.
Khi nồi thịt sôi, nêm nếm gia vị, nước mắm, bột nêm, đường. Bạn nên cho nhạt một hơn khẩu vị bình thường một chút thì tới lúc nước thịt cạn là vừa.
Đun lửa vừa cho tới khi thấy thịt mềm, nước trong nồi còn sâm sấp thì cho nước hàng vào, xóc đều cho thịt lên màu đều và đẹp. Lúc này mới cho cá thu nướng vào cùng hành khô đập dập.
Đậy vung nồi, vặn nhỏ lửa liu riu, cứ khoảng 10 phút thì lật mặt cá một lần cho cá ngấm nước thịt.Rim như vậy tới khi gần cạn hết nước trong nồi là được.
Bày ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.

Lượt vote: Message reputation : 100% (1 vote)

 

cá thu nướng dim thịt ba chỉ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Đời sống :: Ẩm thực-
..
Free forum | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Create your own blog