giàu dinh dưỡng, ngon miệng
lại không tốn nhiều công chế biến.
Canh bông bí thịt bòNguyên liệu: 100 g phi lê thịt
bò, 300 g bông bí, 1 tép tỏi. Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm
nhuyễn. Ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa súp dầu
ăn. Bông bí nhặt bỏ cuống và nhụy, rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ lụa, băm
nhuyễn.
Phi thơm tỏi băm với 1/2 thìa
súp dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín tái.
Đun sôi 800 ml nước, cho bông
bí và thịt bò vào, nấu chín trên lửa lớn (không đậy nắp) rồi tắt bếp. Nêm 2
thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối.
Múc canh ra tô, thêm1/2 thìa
cà phê tiêu vào cho thơm.
Mách bạn: Khi rửa bạn nên nhẹ
tay để bông bí không bị giập nát.