Xin chào Khách viếng thăm !- chúc bạn một ngày vui vẻ!
 
Trang ChínhTrang Chính  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 

 

 Bí quyết tạo hương vị cho món ăn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
27/6/2011, 5:19 pm

avatar
hãy trân trọng những gì mình đang có và đã có

Tập vụ

luu_hien_ly_90

Tập vụ

Tên thật : hien ly
Giới tính : Nữ
Tuổi : 28
Số bài gửi : 60
Status : hãy trân trọng những gì mình đang có và đã có

Bài gửiTiêu đề: Bí quyết tạo hương vị cho món ăn

 
Có một số món ăn bạn cần vận các bí kíp
nho nhỏ để tạo thêm hương vị đặc sắc và thẩm mỹ khi chế biến. Mời bạn
tham khảo một vài món dưới đây:

Món bánh xếp

Bánh xếp ngon thường phải dùng đến trứng
gà. Nhưng bạn có thể thay thế mỗi quả trứng gà trong công thức bằng một
trong nguyên liệu như sau: 60 ml yaourt hoặc bơ fraiche, 1/2 quả chuối
nghiền nhuyễn với một thìa canh sữa, 60 ml nước xốt táo đặc. Trong mỗi
trường hợp, rây vào 1/4 thìa cà phê bicarbonatre soda vào bột mì. Nó sẽ
tạo phản ứng với axit trong vật liệu thay thế để tạo cấu trúc nổi phồng
tương đương như khi dùng trứng gà. Hoặc bạn có thể thay bằng 2 thìa canh
đậu hũ non nghiền với 1 thìa canh bơ hơ chảy và 1/2 thìa cà phê bột nổi
vào bột mì.



Món khoai tây chiên hoặc nghiền

Muốn khoai tây chiên (hoặc chuối chiên)
được giòn hơn, hãy phun một ít nước muối lên khoai tây hoặc chuối trong
lúc chiên. Hoặcbạn có thể ngâm khoai tây mới cắt trong nước khoảng 5
phút để ráo nước trước khi chiên.

Món khoai tây nghiền sẽ ngon và mịn hơn khi bạn rắc vào đó một ít sữa bột.

Tôm

Tôm ngon nhất là tôm được chế biến nhanh
chóng ngay sau khi đánh bắt. Xả đông trực tiếp hải sản trong nước thường
làm thực phẩm bị mềm nhão do các tinh thể nước đá đã phá vỡ một phần
cấu trúc protein thịt. Vì thế, bạn cần xả đông “khô” ở ngăn dưới trong
tủ lạnh.


Trước khi chế biến, tẩm ướp tôm với ít đường hoặc rượu gạo để tôm săn chắc hơn.

Hãy nhúng tôm nhanh vào chảo dầu nóng sâu trước khi chiên hoặc rán tôm, thịt tôm sẽ săn chắc và bóng bẩy hơn.

Thịt nướng

Cho một ít nước vào ngăn dưới cùng của lò trước khi nướng. Nước sẽ giúp hút hết khói và dầu mỡ đồng thời làm cho miếng thịt mềm.

Hãy thêm nước cola vào gia vị ướp cho món
thịt chiên, rán, nướng hoặc một chút xíu vào nước xốt, nước thịt hầm để
làm khởi sắc hương vị của chúng.

Quết nước cola trên thịt vịt nhiều lần trong lúc quay, nướng để có lớp da màu nâu óng ánh.

Bánh mì chiên

Để có miếng bánh mì chiên nóng giòn, thơm
ngon bạn hãy cắt những mẫu bánh mì thành từng khối, cho thêm gia vị và
chiên bằng dầu ôliu. Dầu ôliu giúp giảm bớt chất béo khi tiêu thụ. Sau
đó, cho thêm tỏi, mắm muối, ngò tây và một ít phó mát chiên đến khi bánh
mì vàng đều.

Bắp cải

Để làm cho lá bắp cải mềm hơn khi dùng
cho các món cuốn, hãy cho bắp cải vào ngăn đá tủ lạnh từ 1 giờ đến 2
ngày, sau đó rã đông. Cắt bỏ cuống bắp cải và rửa sạch. Lá bắp cải sẽ
mềm hơn và bạn có thể tách chúng ra một cách dễ dàng, cho nhân vào giữa
và cuốn lá cải lại. Có thể cắt bỏ cuống, trụng sơ bằng nước sôi có pha
ít muối, sau đó chỉ việc tách từng lá ra và cuốn nhân tùy thích.

 

Bí quyết tạo hương vị cho món ăn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Đời sống :: Ẩm thực-
..
Free forum | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Create a free blog